Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chất vấn là hình thức giám sát rất có hiệu quả

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá phiên chất vấn đã kết thúc tốt đẹp.

Theo chương trình làm việc, sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Ủy ban) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản. Cũng trong hôm nay, Ủy ban sẽ xem xét báo cáo công tác dân nguyên; báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết về quy định chi tiết các hình thức giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chất vấn là hình thức giám sát rất có hiệu quả - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu kết thúc Phiên Chất vấn và Trả lời Chất vấn. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trước đó, hôm qua, tại Nhà Quốc hội, trong chương trình Phiên họp thứ 25, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tư pháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Phiên chất vấn diễn ra dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, cùng dự có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Phát biểu kết thúc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá phiên chất vấn đã kết thúc tốt đẹp. Các đại biểu Quốc hội có sự chuẩn bị kỹ, các câu hỏi có chất lượng, sát với thực tế và đời sống, nguyện vọng của cử tri. Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cùng các Bộ trưởng, Trưởng ngành đã giải trình, làm rõ thực trạng, đề xuất được nhiều giải pháp đối với từng vấn đề chất vấn. Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội đánh giá cao phần trả lời chất vấn, tán thành và ghi nhận các giải pháp, cam kết tại phiên chất vấn này.

Khẳng định hoạt động chất vấn là hình thức giám sát rất có hiệu quả của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng với giải pháp các Bộ trưởng đã cam kết, với quyết tâm cao của tập thể Chính phủ, sự đồng hành của Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, lĩnh vực quản lý thuộc trách nhiệm của Bộ Tư pháp sẽ có nhiều chuyển biến rõ nét, đi vào thực chất hơn. Ngành Nông nghiệp sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục là bệ đỡ vững chắc của nền kinh tế, hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác