Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng và tiếp Phó Thủ tướng Campuchia

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đối với quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia những năm qua.

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia và tham dự Đại hội đồng liên Nghị viện Đông Nam Á lần thứ 43, sáng 20/11, tại Cung Hòa Bình ở thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có cuộc hội kiến Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Thủ tướng và tiếp Phó Thủ tướng Campuchia  - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (bìa trái) và Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại cuộc hội kiến, Thủ tướng Hun Sen mong muốn cơ quan lập pháp hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực lập pháp, hợp tác giám sát việc thực hiện các Hiệp định, thỏa thuận đã ký giữa, góp phần vun đắp hơn nữa cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vai trò và những đóng góp quan trọng của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đối với quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia trong những năm qua. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Thủ tướng Hun Sen tiếp tục quan tâm, chỉ đạo thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước, trong đó có hợp tác quốc phòng, an ninh, biên giới, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục - đào tạo, du lịch, giao lưu nhân dân, hợp tác giữa các địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người gốc Việt ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển thịnh vượng của Vương quốc Campuchia và quan hệ hai nước.

Về các vấn đề quốc tế, hai nhà lãnh đạo cho rằng trong bối cảnh tình hình kinh tế-chính trị thế giới đã và đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, hai Đảng, hai Nhà nước, nhân dân hai nước càng phải tăng cường đoàn kết, tin cậy chính trị, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, nỗ lực duy trì đoàn kết, thống nhất, giữ vững nguyên tắc đồng thuận và khẳng định được vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực; đề cao các nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển  Đông.

Cũng trong sáng 20/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Hội Hữu nghị Campuchia-Việt Nam Men Sam An.
Tại buổi tiếp, hai nhà lãnh đạo nhất trí trong thời gian tới, cần tăng cường hơn nữa hợp tác trên tất cả các kênh, trong đó có hợp tác nghị viện, hợp tác giữa các địa phương có chung đường biên giới, đẩy mạnh giao lưu nhân dân hữu nghị bằng nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả qua các hoạt động của hai Hội Hữu nghị và Nhóm Nghị sĩ hữu nghị hai nước, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ hai nước về ý nghĩa và tầm quan trọng của mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài giữa hai nước.                            

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác