Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

(VOV5) - Hai Trung tâm này là những điển hình thành công của tỉnh Vân Nam, một trong những địa phương đầu tiên của Trung Quốc.

Chiều nay (12/04), tại tỉnh Vân Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm dự án tiêu biểu về công nghệ cao tại Trung tâm dịch vụ sáng tạo nông nghiệp xanh Vân Thiên Hóa thuộc Tập đoàn Vân Thiên Hóa, tỉnh Vân Nam, và Trung tâm Giao dịch đấu giá cây cảnh quốc tế Côn Minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: VOV

Trung tâm dịch vụ sáng tạo nông nghiệp xanh Vân Thiên Hóa là đơn vị có nhiều sản phẩm được áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong phát triển nền nông nghiệp xanh, thích ứng với biến đổi khí hậu. Trung tâm giao dịch đấu giá cây cảnh quốc tế Côn Minh là đơn vị kiểu mẫu trong đổi mới sáng tạo, nâng cấp chuỗi ngành nghề hoa, cây cảnh đặc trưng bản địa, góp phần vào quá trình quốc tế hóa, tiêu chuẩn hóa, thông tin hóa và số hóa các giao dịch hoa, cây cảnh. Hai Trung tâm này là những điển hình thành công của tỉnh Vân Nam, một trong những địa phương đầu tiên của Trung Quốc đưa ra mục tiêu đẩy mạnh tăng trưởng xanh và xây dựng văn minh sinh thái.

Đây là hoạt động cuối cùng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm chính thức nước CHND Trung Hoa, từ ngày 07 – 12/04, theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế (Zhao Leji).      
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác