Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) -  Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, chiều 14/12, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt những kết quả tốt đẹp trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, đặc biệt là cuộc hội đàm thành công với Chủ tịch Quốc hội Park Byeong Seug về các vấn đề hợp tác song phương và quốc tế. Trong khuôn khổ chuyến thăm, hai bên thống nhất nhiều nội dung hợp tác trên nhiều lĩnh vực ở cả cấp độ Chính phủ, cấp bộ, ngành và địa phương, doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết: “Về quan tâm nhất của bà con là nối lại đường bay thương mại. Tôi báo tin mừng, hiện nay, trong nước các đường bay nội địa bắt đầu mở. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 2022, Việt Nam sẽ thí điểm mở lại đường bay thương mại quốc tế. Rất mừng là 1 trong 10 địa điểm lựa chọn để thí điểm có cả Thủ đô Seoul. Nhất là bây giờ chuẩn bị Tết Nguyên đán thì nhu cầu về thăm quê hương của bà con sẽ tăng lên. Chúng ta cũng phải mở để cho chuyên gia, người lao động thông thương”. 

Nhân dịp đặt biển tên trụ sở mới Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng Đại sứ quán có trụ sở mới xứng đáng là bộ mặt của Quốc gia, xứng tầm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác