Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XV

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu rất lớn đặt ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp là vừa cố gắng giảm thời gian làm việc .

Sáng 18/10, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Văn phòng Quốc hội và các cơ quan liên quan về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XV, dự kiến khai mạc ngày 20/10.

Chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XV - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Quốc hội về chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Ảnh: quochoi.vn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh yêu cầu rất lớn đặt ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp là vừa cố gắng giảm thời gian làm việc (dự kiến 17 ngày so với mức trung bình 1 tháng cho Kỳ họp cuối năm) nhưng vẫn phải bảo đảm chất lượng các quyết đáp của Quốc hội đối với sự phát triển của đất nước trong năm 2022 và các năm tiếp theo, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.  

Trong quá trình tổ chức kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải tận dụng tối đa thời gian thảo luận tại tổ và tại hội trường; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thư ký, tổng hợp ý kiến thảo luận và giải trình các vấn đề đặt ra qua thảo luận.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác