Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã bao quát toàn diện các lĩnh vực

(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã bám sát chủ trương, đường lối Đại hội XIII và các văn kiện khác của Đảng.

Sáng 03/11, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Kết luận số 19 của Bộ Chính trị và Đề án định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã bao quát toàn diện các lĩnh vực - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VGP

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã bám sát chủ trương, đường lối Đại hội XIII và các văn kiện khác của Đảng, đề ra những nhiệm vụ lập pháp cụ thể cần thực hiện trong nhiệm kỳ. Các định hướng và nhiệm vụ lập pháp đề ra trong Đề án đã bao quát toàn diện các lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội của đất nước.   

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, các vị đại biểu Quốc hội trong xây dựng pháp luật cần tiếp tục đổi mới, cải tiến quy trình, thủ tục để nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, ban hành pháp luật: “Công tác lập pháp của Quốc hội phải liêm chính, không được để cho lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ trong quá trình xây dựng pháp luật. Kiên quyết không trình Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội những dự án, dự thảo không đảm bảo chất lượng và tiến độ. Không chấp nhận những dự án luật sơ sài, không đáp ứng được yêu cầu kiến tạo phát triển đất nước và hội nhập quốc tế”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác