Chuyên gia Ai Cập đánh giá ý nghĩa của việc Việt Nam được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(VOV5) -Tác giả Abdel Moneim Said tin rằng các cuộc đàm phán tại Việt Nam hứa hẹn mang lại nhiều thành công có tính quyết định đối với hòa bình, ổn định ở châu Á và trên thế giới. 

 Sự kiện Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận khu vực Trung Đông - châu Phi.

 Chuyên gia Ai Cập đánh giá ý nghĩa của việc Việt Nam được chọn để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un gặp nhau tại Singapore năm 2018. Ảnh: AFP

Tại Ai Cập, nhiều tờ báo uy tín đăng tải các bài viết đánh giá tầm quan trọng của việc chọn Việt Nam làm điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo của Mỹ và CHDCND Triều Tiên. Trong đó, đáng chú ý là bài viết có tiêu đề “Ý nghĩa của việc chọn Việt Nam để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - CHDCND Triều Tiền” của Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Chiến lược Khu vực Abdel Moneim Said. Bài viết được đăng trên mục Bình luận của báo điện tử Al-Ahram và báo in Al-Ahram Weekly, thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả Ai Cập và các nước Ả-rập.

Trong bài viết, tác giả đánh giá cao những bước phát triển của Hà Nội trong những năm qua, đồng thời nhấn mạnh Hà Nội đang là trung tâm của ngoại giao quốc tế và việc hai nước Mỹ và CHDCND Triều Tiên chọn Hà Nội là điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh là hoàn toàn không phải ngẫu nhiên. 

Tác giả Abdel Moneim Said tin rằng các cuộc đàm phán tại Việt Nam hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công có tính quyết định đối với hòa bình, ổn định ở châu Á và trên thế giới. Sự kiện này cũng cho thấy Việt Nam được các nhà lãnh đạo hai nước Mỹ và CHDCND Triều Tiên tin tưởng, kỳ vọng sẽ là nơi đạt được thỏa thuận cuối cùng và một chiến thắng cho các bên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác