Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mở ra triển vọng mới cho hợp tác giữa Ai Cập và Việt Nam

(VOV5) -Ngày 27/8, Tổng thống Abdel Fattah El Sisi và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có cuộc hội đàm tại thủ đô Cairo 

Tờ The Egyptian Gazette (Công báo Ai Cập), tờ nhật báo tiếng Anh lâu đời nhất khu vực Trung Đông, số ra ngày 26/8 đã đăng trang trọng trên trang nhất bài viết và ảnh về chuyến thăm cấp nhà nước đến Ai Cập của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang mở ra triển vọng mới cho hợp tác giữa Ai Cập và Việt Nam - ảnh 1Nhiều báo điện tử Ai Cập đưa tin về chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Theo báo Ai Cập, ngày 27/8, Tổng thống Abdel Fattah El Sisi và Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ có cuộc hội đàm tại thủ đô Cairo với nội dung thảo luận dự kiến là hướng tới việc mở ra những triển vọng mới cho hợp tác giữa Ai Cập và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa và giáo dục. Ngoài ra Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Abdel Fattah El Sisi cùng các quan chức chính phủ Ai Cập sẽ trao đổi về các biện pháp để hai bên tiếp tục hợp tác, khai thác tiềm năng to lớn, hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Theo Tờ The Egyptian Gazette, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin rằng triển vọng và tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực giữa Việt Nam và Ai Cập là rất to lớn. Với quyết tâm của lãnh đạo cấp cao, sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực của các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân hai nước, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ai Cập sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ cả về chiều rộng và chiều sâu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác