Chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính đem lại kết quả thiết thực cho cả hai bên

(VOV5) - Theo TS Phạm Đức Minh, Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu, Singapore, chuyến thăm mang tính mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

Đánh giá về chuyến thăm chính thức Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam từ ngày 8-10/2, Tiến sĩ Phạm Đức Minh thuộc Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của Chính phủ Singapore nhận định chuyến thăm đã góp phần thúc đẩy quan hệ song phương, nhất là hợp tác về mặt kinh tế trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động thời gian gần đây.

Chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính đem lại kết quả thiết thực cho cả hai bên - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: VOV

Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Singapore, Tiến sĩ Phạm Đức Minh nêu rõ chuyến thăm mang tính mở đầu cho các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Singapore. Chuyến thăm cũng góp phần củng cố, thúc đẩy quan hệ của Việt Nam với các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và thể hiện vai trò, vị thế đang lên của Việt Nam trong khu vực. 

Chuyến thăm Singapore của Thủ tướng Phạm Minh Chính đem lại kết quả thiết thực cho cả hai bên - ảnh 2Quốc vương Hassanal Bolkiah nồng nhiệt chào mừng Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VOV

Tiến sĩ Phạm Đức Minh đánh giá chuyến thăm đã thu về những kết quả hết sức thiết thực, trong đó đem lại động lực phát triển ở mảng kinh tế số, kinh tế xanh - vốn sẽ là hai ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác