Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cuba nhằm tiếp tục vun đắp tình hữu nghị hai nước

(VOV5) -  Đây là lần đầu tiên trong gần 50 năm qua một thủ tướng của Cuba đến thăm Việt Nam, bởi chức vụ Thủ tướng chỉ mới được Cuba khôi phục sau khi sửa đổi Hiến pháp năm 2019.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Lê Thanh Tùng nhấn mạnh như vậy khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại Cuba trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 đến ngày 2/10 của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. Theo Đại sứ Lê Thanh Tùng, đây là lần đầu tiên trong gần 50 năm qua một thủ tướng của Cuba đến thăm Việt Nam, bởi chức vụ Thủ tướng chỉ mới được Cuba khôi phục sau khi sửa đổi Hiến pháp năm 2019.

Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Cuba nhằm tiếp tục vun đắp tình hữu nghị hai nước - ảnh 1Ông Lê Thanh Tùng - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Cuba trả lời phỏng vấn TTXVN. Ảnh: Mai Phương/TTXVN

Đại sứ Lê Thanh Tùng cho rằng tại chuyến thăm Việt Nam lần này của Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz, lãnh đạo cấp cao hai nước sẽ thống nhất về phương hướng và biện pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa cơ chế hợp tác Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Cuba, đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp hai nước hợp tác với nhau đầu tư vào các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh và có thể bổ sung cho nhau, nhất là trong các lĩnh vực sản xuất và chế biến lương thực-thực phẩm, năng lượng tái tạo bao gồm điện Mặt Trời và điện gió, du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác