Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho gần 23 triệu trẻ em, học sinh rất quan trọng

(VOV5) - Chiều 10/02, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Lễ công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025.

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội với 63 tỉnh, thành phố và kết nối tới hơn 41.950 trường học trong cả nước.

Hiện Việt Nam có hơn 22 triệu trẻ em, học sinh (tương đương 25% dân số Việt Nam) được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay từ trong trường học. Chương trình Sức khoẻ học đường giai đoạn 2021 - 2025 với thông điệp “Trường học an toàn, trẻ em, học sinh khỏe mạnh” lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam, với hy vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho trường học, để chăm sóc và nuôi dưỡng một thế hệ Việt Nam khoẻ mạnh, năng động, trưởng thành.

Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho gần 23 triệu trẻ em, học sinh rất quan trọng - ảnh 1

 Lễ công bố Chương trình sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025. Ảnh: VOV

 

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới giáo dục, đào tạo và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân nói chung và sức khỏe học đường nói riêng: "Đối với mỗi người trong chúng ta và cả xã hội, sức khỏe luôn là vốn quý nhất. Đặc biệt, đối với gần 23 triệu trẻ em, học sinh, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho các cháu lại càng quan trọng bởi đây là thế hệ tương lai của đất nước. Công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe các cháu là trách nhiệm không chỉ của gia đình mà còn của cộng đồng, của toàn xã hội và cả hệ thống chính trị".

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý vấn đề trước mắt hiện nay là mở cửa lại trường học sau hai năm gián đoạn. Do đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần có giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả, khoa học, hợp lý để phụ huynh học sinh yên tâm khi các cháu trở lại trường học. Cùng với đó, Bộ Y tế phối hợp với Bộ giáo dục và Đào tạo nghiên cứu chế độ dinh dưỡng cho trẻ ở các vùng miền khác nhau để có phương án dinh dưỡng phù hợp; phối hợp với các Bộ, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục phát động chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi an toàn, khoa học, hợp lý, hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác