Cử tri các địa phương quan tâm đến chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội

(VOV5) - Ngày 22/6, các đoàn đại biểu Quốc hội đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại địa phương, thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV...

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hiếu Thành (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ được tiến hành vào 23/5/2021. 

Cử tri các địa phương quan tâm đến chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội - ảnh 1 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. - Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hiếu Thành đánh giá cao những quyết sách đúng đắn, kịp thời, mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong phòng, chống dịch COVID-19, nhất là việc hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe của người dân và gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân gặp khó khăn do đại dịch. 

Chiều 22/6, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương, và các đại biểu Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc. Tại buổi tiếp xúc, Già làng Hùng Văn Xứng đại diện cho bà con làng dân tộc Châu Ro ở xã Xuân Phú, bày tỏ sự biết ơn Đảng, Nhà nước trong việc quan tâm đến bà con, đồng thời mong muốn Đảng và Chính quyền nhà nước cần có thêm nhiều chính sách chăm lo hơn nữa, để đồng bào có cuộc sống tốt hơn. Ông Võ Văn Thưởng và các đại biểu Quốc hội, đại diện các sở, ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai tiếp thu và giải trình thỏa đáng các ý kiến của bà con cử tri.

Cùng ngày, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm Trưởng đoàn, đã tiếp xúc cử tri huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với các cử tri về nội dung chương trình, kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, đoàn đã thông tin những nét lớn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong đó có công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19… Riêng về các chính sách an sinh, phát triển kinh tế - xã hội, Quốc hội, Chính phủ đã đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng, trong đó có các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, giải pháp hỗ trợ để vực dậy phát triển kinh tế - xã hội sau dịch bệnh.

Tại tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri khối Mặt trận và các tổ chức thành viên.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác