Cuộc gặp thường niên cấp Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

(VOV5) - Thời gian tới, hai bên nhất trí triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao.

Trong các ngày 05 - 06/02, tại Quảng Châu, Trung Quốc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và người đồng cấp Trung Quốc, ông Khổng Huyễn Hựu, tiến hành cuộc gặp thường niên giữa hai Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí cho rằng, quan hệ hai nước trong năm 2017 vẫn duy trì xu thế phát triển tích cực; các lĩnh vực hợp tác thiết thực đạt được những tiến triển đáng khích lệ.

Thời gian tới, hai bên nhất trí triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, thúc đẩy duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; sớm tổ chức tốt Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc; triển khai hiệu quả các cơ chế giao lưu, hợp tác giữa hai Đảng, giữa Quốc hội/Nhân đại, Mặt trận Tổ quốc/Chính hiệp và các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh.

Cùng với đó, duy trì xu thế phát triển tích cực trong hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư, du lịch; không ngừng mở rộng và nâng cao chất lượng, hiệu quả các lĩnh vực hợp tác; tiếp tục hỗ trợ, khuyến khích các địa phương, nhất là các địa phương biên giới tăng cường giao lưu, hợp tác cùng có lợi.

Hai bên cũng trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm cũng như những quan ngại của Việt Nam về diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác