Cuốn sách nước ngoài đầu tiên về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VOV5) - Hàn Quốc vừa chính thức ra mắt cuốn sách mang tên “Tổng Bí thư Việt Nam Nguyễn Phú Trọng” của tác giả Cho Chul-hyeon. 

Đây là cuốn sách đầu tiên xuất bản riêng về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hàn Quốc cũng trên thế giới, ngoài Việt Nam.
Cuốn sách đã bám sát những chặng đường chính trong sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, với những thông tin chi tiết về tuổi trẻ và những năm tháng đại học của Tổng Bí thư mà cho đến nay, ít người biết đến. Cùng với đó, nhiều bài báo ông viết khi còn làm phóng viên cho Tạp chí Cộng sản, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng được giới thiệu chi tiết.

Cuốn sách nước ngoài đầu tiên về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - ảnh 1Tác giả Cho Chul-hyeon giới thiệu cho phóng viên TTXVN về nội dung sách. Ảnh: Trường Giang/TTXVN

Theo tác giả Cho Chul-hyeon, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt thu hút tác giả bởi ông là nhà lãnh đạo xuất thân từ chuyên ngành văn học - điều hiếm thấy của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Tác giả chia sẻ mong muốn giới thiệu cuốn sách này để thế hệ trẻ 2 nước hiểu hơn về vị lãnh đạo của đất nước Việt Nam, đặc biệt là quãng đời niên thiếu của ông.

Kể từ khi sách ra mắt đến nay đã được gần 1 tháng, có khoảng 6.000 cuốn đã được bán.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác