Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(VOV5) - Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Sau đó, đại diện các tổ chức và cá nhân đã ghi sổ tang.
Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh - ảnh 1 Nhân viên Đại sứ quán, đại diện các tổ chức Việt Nam tại Nhật Bản viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh. - Ảnh: VOV.VN

Ngày 3/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ viếng và mở sổ tang tưởng niệm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Tham dự lễ viếng có bà Lâm Thanh Phương, Đại biện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản; đại diện của các tổ chức, cá nhân của nước sở tại; đại diện một số phái đoàn ngoại giao của một số nước như Lào, Myanmar, Ấn Độ ở thủ đô Tokyo.

Phát biểu tại lễ viếng, bà Lâm Thanh Phương tóm tắt tiểu sử, thân thế và sự nghiệp của nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Bà nhấn mạnh hơn 80 năm hoạt động cách mạng, nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc; ông mất đi là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh. Sau đó, đại diện các tổ chức và cá nhân đã ghi sổ tang.

Trước đó, theo nhật báo Akahata của Đảng Cộng sản Nhật Bản (JCP), hôm 23/4, Chủ tịch JCP Kazuo Shii đã gửi điện chia buồn tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác