Đảng Cộng sản Việt Nam gửi điện chúc mừng Đảng Cộng sản Nam Phi kỷ niệm 100 năm ngày thành lập

(VOV5) - Đảng Cộng sản Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng SACP sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước Nam phi...

Ngày 1/8, Đảng Cộng sản Nam Phi (SACP) tổ chức buổi lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập qua hình thức trực tuyến với sự tham dự của các Đảng viên trên toàn quốc và đại diện đến từ các Đảng Cộng sản trên toàn thế giới.

Được thành lập sau một hội nghị diễn ra tại thành phố Cape Town từ ngày 30/7 đến 1/8/1921, SACP là một trong những đảng theo chủ nghĩa Marx-Lenin đầu tiên tại châu Phi và là một trong những đảng lâu đời nhất trên thế giới. Từ năm 1994, SACP là một phần của liên minh cầm quyền, gồm đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC), SACP và Đại hội Công đoàn Nam Phi (COSATU), do đảng ANC cầm quyền lãnh đạo.

Nhân dịp này, ông Lê Hoài Trung, Trưởng ban đối ngoại Trung ương, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, gửi điện mừng tới Đảng Cộng sản Nam Phi. Điện mừng nêu rõ Đảng Cộng sản Việt Nam tin tưởng chắc chắn rằng với bề dầy truyền thống cách mạng, với sự ủng hộ của quần chúng nhân dân, SACP sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng đất nước, vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì lợi ích của toàn thể nhân dân Nam Phi.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác