Đảng, Nhà nước dành nhiều sự động viên khích lệ đối với các hoạt động tôn giáo

(VOV5) - Chiều 29/06, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đoàn các vị chức sắc lãnh đạo các Hội thánh và tổ chức Cao Đài.
 
Đảng, Nhà nước dành nhiều sự động viên khích lệ đối với các hoạt động tôn giáo - ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp chức sắc các Hội thánh và Tổ chức Cao Đài.
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Đảng, Nhà nước rất quan tâm, dành nhiều sự động viên khích lệ đối với các hoạt động tôn giáo nói chung, của đạo Cao Đài nói riêng, và luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật. Cùng với đó, Đảng, Nhà nước cũng không ngừng chăm lo phát triển kinh tế xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo, trong đó có đạo Cao Đài thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn nghĩa vụ của công dân.

Thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiếp tục đoàn kết, hướng dẫn tín đồ tu hành theo tôn chỉ, mục đích của đạo Cao Đài; đồng thời phát huy truyền thống yêu nước, tổ chức các hoạt động tôn giáo đúng pháp luật, thực hiện đường hướng hành đạo gắn bỏ với dân tộc; Tiếp tục sát cánh với hệ thống chính trị các cấp trong đấu tranh với các thế lực thù địch lợi dụng hoạt động tôn giáo để chống phá Nhà nước Việt Nam, gây phương hại đến sự ổn định và phát triển của đất nước. Chủ tịch nước tin tưởng đồng bào và các chức sắc đạo Cao Đài sẽ tiếp tục góp phần vào sự nghiệp xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng đồng bảo cả nước xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác