Đảng, Nhà nước đời đời vinh danh, tri ân công ơn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh

(VOV5) - Chiều 19/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm và tặng quà cho các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai thực hiện hiệu quả; đối tượng hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đảng, Nhà nước đời đời vinh danh, tri ân công ơn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng đã đạt được trong những năm qua. Ảnh: VOV

Đến nay, hơn 9,2 triệu người có công được hưởng chính sách ưu đãi; hàng ngàn Bà Mẹ Việt Nam anh hùng đang được phụng dưỡng. Cả nước có 65 cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công, trong đó có 30 trung tâm nuôi dưỡng thương binh, bệnh binh nặng.
Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và Nhân dân đời đời vinh danh, tri ân công ơn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, là đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Đảng, Nhà nước đời đời vinh danh, tri ân công ơn, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà cho thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan đẩy mạnh các phong trào ''Đền ơn đáp nghĩa'', ''Uống nước nhớ nguồn'', “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”. Đối với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng Thủ tướng yêu cầu tiếp tục làm tốt công tác nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ, tiêu chuẩn đối với các thương binh, bệnh binh nặng và các đối tượng khác có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác