Đảng Tiến bộ và xã hội chủ nghĩa Maroc luôn ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam

(VOV5) - Tổng Bí thư Đảng Tiến bộ và XHCN Maroc (PPS) Mohamed Nabil Benabdallah đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung và 2 đảng nói riêng.

Đảng Tiến bộ và xã hội chủ nghĩa Maroc luôn ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam - ảnh 1
Tổng bí thư Đảng Tiến bộ và XHCN Maroc (PPS) Mohamed Nabil Benabdallah
tiếp Đại sứ Việt Nam tại Maroc Trần Quốc Thủy

Ngày 17/3, Tổng Bí thư Đảng Tiến bộ và XHCN Maroc (PPS) Mohamed Nabil Benabdallah tiếp Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Maroc Trần Quốc Thủy.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Đảng Tiến bộ và XHCN Maroc (PPS) Mohamed Nabil Benabdallah đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung và 2 đảng nói riêng, và đặc biệt nhấn mạnh Đảng cộng sản Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên của PPS từ những ngày thành lập. 

Đảng Tiến bộ và xã hội chủ nghĩa Maroc luôn ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam - ảnh 2
Đại sứ Trần Quốc Thủy trao quà kỷ niệm cho Tổng bí thư Mohamed Nabil Benabdallah

Tổng bí thư cho biết ông có ấn tượng sâu sắc với Việt Nam, với hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập cho dân tộc. PPS luôn ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam ở cấp Chính phủ. Đảng PPS đề nghị hai đảng có các cuộc trao đổi hàng năm, ít nhất mỗi năm một lần, luân phiên giữa hai bên, với mục đích không chỉ để củng cố quan hệ hai đảng, mà còn phát triển trên các lĩnh vực khác như trao đổi các đoàn thanh niên, phụ nữ…

Nhân dịp này, Đại sứ Trần Quốc Thủy đã chuyển lời mời PPS cử đoàn sang thăm Việt Nam trong năm 2017. Tổng Bí thư Benabdallah cho biết sẽ thu xếp thời gian để thăm Việt Nam vào khoảng tháng 4-5 hoặc quý IV năm 2017.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác