Đoàn công tác liên ngành Việt Nam thăm Tòa thánh Vatican

(VOV5) - Hai bên thống nhất các nguyên tắc và nội dung cơ bản liên quan Quy chế hoạt động của Đặc phái viên thường trú của Tòa thánh và Văn phòng Đặc phái viên thường trú tại Việt Nam 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng dẫn đầu đoàn công tác liên ngành đang có chuyến thăm làm việc tại Tòa thánh Vatican từ ngày 20 đến 23/8, theo lời mời của Tòa thánh. Trong thời gian chuyến thăm, đoàn tiếp kiến Giáo hoàng Francis, chào xã giao Thủ tướng Tòa thánh Hồng y Pietro Parolin và Bộ trưởng Ngoại giao Paul Gallagher, làm việc với phái đoàn Tòa thánh do Thứ trưởng Ngoại giao Antoine Camilleri dẫn đầu trong khuôn khổ Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican.

Tại các cuộc gặp, hai bên trao đổi sâu rộng về quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican, trong đó có các vấn đề liên quan Giáo hội Công giáo Việt Nam. Hai bên đánh giá quan hệ Việt Nam và Vatican đang phát triển tích cực với việc duy trì tiếp xúc thường xuyên ở nhiều cấp, đặc biệt là các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của lãnh đạo cấp cao hai bên.

Hai bên thống nhất các nguyên tắc và nội dung cơ bản liên quan Quy chế hoạt động của Đặc phái viên thường trú của Tòa thánh và Văn phòng Đặc phái viên thường trú tại Việt Nam để có thể sớm chính thức triển khai trong thời gian tới, đồng thời nhất trí tăng cường các cơ chế trao đổi trên cơ sở các nguyên tắc đã thỏa thuận và tinh thần đối thoại, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, cùng nỗ lực thúc đẩy hơn nữa tiếp xúc các cấp, đặc biệt là cấp cao giữa hai bên trong thời gian tới.

Trong hai ngày 21-22/8, tại Tòa thánh Vatican, diễn ra cuộc họp Vòng VIII Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Tòa thánh Vatican. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Trưởng đoàn Việt Nam và Thứ trưởng Ngoại giao Antoine Camilleri, Trưởng đoàn Tòa thánh Vatican, đồng chủ trì cuộc họp.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác