Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam dự Cuộc họp Ủy ban thường trực ICAPP lần thứ 29

(VOV5) - Các đại biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đảng chính trị trong tiến trình phát triển và tiến bộ xã hội ở các nước, ngăn ngừa sự lan tràn của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố.

Từ ngày 1 - 4/2/2018, tại thủ đô Tehran của Iran, diễn ra Cuộc họp lần thứ 29 Ủy ban Thường trực Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP). Cuộc họp đã tập trung đánh giá các hoạt động của ICAPP trong một năm qua và trao đổi phương hướng triển khai hoạt động trong năm 2018, trong đó có công tác chuẩn bị cho Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 10 dự kiến vào cuối năm nay. 

Nhân dịp này, ICAPP đã phối hợp với Đảng hồi giáo Mô-ta-lê-phê Iran tổ chức Hội thảo chuyên đề về con đường tơ lụa. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu, đại diện cho 38 chính đảng đến từ 24 nước trong và ngoài khu vực. Các đại biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của các đảng chính trị trong tiến trình phát triển và tiến bộ xã hội ở các nước, ngăn ngừa sự lan tràn của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố thông qua duy trì, củng cố công bằng, xoá bỏ khoảng cách trong xã hội và kết nối các thế hệ. Các đảng bày tỏ đánh giá cao các sáng kiến kết nối kinh tế, trong đó có sáng kiến khôi phục lại con đường tơ lụa đã có từ xa xưa, kết nối và thúc đẩy sự phát triển giữa các quốc gia trong khu vực châu Á và giữa hai lục địa Á-Âu. 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã tham dự, phát biểu tham luận và tích cực tham gia các hoạt động tại cuộc họp. 

 Bên lề Hội thảo và Cuộc họp Ủy ban Thường trực ICAPP lần thứ 29, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam có các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều đảng tham dự, trao đổi về việc củng cố và triển khai quan hệ với các đảng trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác