Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á lần thứ 10

(VOV5) - Ông Hoàng Bình Quân đề nghị các đảng chính trị tại châu Á đề cao tinh thần đối thoại và hợp tác, nỗ lực xây dựng lòng tin, giải quyết các tranh chấp và xung đột bằng các biện pháp hòa bình.

Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á lần thứ 10 - ảnh 1

Khai mạc Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á lần thứ 10

Sáng 25/10, Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) lần thứ 10 khai mạc tại Moscow với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu, gồm đại diện của trên 70 chính đảng đến từ 40 nước và các quan sát viên. Đây là lần đầu tiên, ICAPP được tổ chức tại nước Nga và đảng Nước Nga Thống nhất đóng vai trò là bên hỗ trợ chính để tổ chức sự kiện. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã tham dự các phiên họp toàn thể của Hội nghị và tiến hành nhiều cuộc gặp song phương.

Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á lần thứ 10 - ảnh 2

Ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại phiên họp toàn thể thứ nhất với chủ đề: “Vai trò của các chính đảng trong việc giảm căng thẳng quốc tế và đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan”, ông Hoàng Bình Quân nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác giữa các đảng chính trị nhằm duy trì hoà bình, an ninh, thịnh vượng và phát triển ở khu vực và trên thế giới. Ông Hoàng Bình Quân đề nghị các đảng chính trị tại châu Á đề cao tinh thần đối thoại và hợp tác, nỗ lực xây dựng lòng tin, giải quyết các tranh chấp và xung đột bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và các chuẩn mực trong quan hệ quốc tế. 

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến chào xã giao ông Boris Gryzlov, Chủ tịch Hội đồng Tối cao Đảng Nước Nga Thống nhất và hội đàm với ông Andrey Revenko, Phó Bí thư Hội đồng toàn thể Đảng nước Nga thống nhất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác