Đối thoại An ninh Việt Nam- Ấn Độ lần thứ hai

(VOV5) - Tại cuộc họp, lãnh đạo hai bên cho rằng là hai quốc gia biển, Ấn Độ và Việt Nam luôn quan tâm tới việc đảm bảo hòa bình và an ninh tại các không gian biển chung.

Đối thoại An ninh giữa Việt Nam và Ấn Độ lần thứ hai ở cấp Phó Cố vấn An ninh Quốc gia diễn ra tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ, ngày 13/09, dưới sự đồng chủ trì của Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Ấn Độ Vikram Misri và Thượng tướng Lương Tam Quan, Thứ trưởng bộ Công an Việt Nam.

Đối thoại An ninh Việt Nam- Ấn Độ lần thứ hai - ảnh 1Đối thoại An ninh Việt Nam- Ấn Độ lần thứ hai diễn ra ngày 13/09 tại New Delhi, Ấn Độ. Nguồn: PV VOV tại Ấn Độ

Tại cuộc họp, lãnh đạo hai bên cho rằng là hai quốc gia biển, Ấn Độ và Việt Nam luôn quan tâm tới việc đảm bảo hòa bình và an ninh tại các không gian biển chung. Tại cuộc họp, Việt Nam và Ấn Độ cũng chia sẻ các biện pháp chống cướp biển và đánh bắt cá trái phép. Hai bên cũng nhất trí cùng trao đổi quan điểm liên quan tới kinh tế biển, phát triển đại dương bền vững, và kết nối hàng hải.

Hai bên cũng nhất trí phối hợp và hợp tác trong các vấn đề như chống khủng bố, nhấn mạnh đến những nỗ lực chung để ngăn ngừa mối liên hệ giữa cực đoan hóa, khủng bố và sản xuất, buôn bán trái phép chất ma túy và vũ khí trong khu vực.

Phía Ấn Độ bày tỏ mong muốn hỗ trợ Việt Nam trong các chương trình đào tạo, bao gồm đào tạo cán bộ của Bộ Công an tham gia các Phái bộ Gìn giữ Hòa bình của Liên hợp quốc; đồng thời đề nghị chia sẻ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác