Đưa CAJ thành một tổ chức có tầm ảnh hưởng quan trọng trong ASEAN

(VOV5) - Từ ngày 24 đến 28/01, tại thủ Bangkok, Thái Lan, diễn ra Đại Hội đồng Liên đoàn Các nhà báo ASEAN (CAJ) lần thứ 19.

Tại phiên họp, Đại Hội đồng CAJ lần thứ 19 đánh giá việc thực hiện các chương trình của CAJ giai đoạn 2015 - 2017; bổ sung, sửa đổi Điều lệ CAJ; ra “Tuyên bố Bangkok,” khẳng định quyết tâm củng cố về mặt tổ chức, tăng cường hoạt động để nâng cao uy tín của tổ chức các nhà báo của khu vực hướng tới mục tiêu đoàn kết, thống nhất và phát triển trong Cộng đồng ASEAN.

Cũng tại phiên họp, Đại hội đồng tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên nhằm tiếp tục xây dựng CAJ trở thành một liên đoàn vững mạnh, cầu nối thông tin giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN. Dịp này, các đại biểu chào đón Câu lạc bộ Báo chí Campuchia trở thành thành viên thứ 8 của CAJ. Hiện nay, các thành viên của CAJ gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Lào và Campuchia.

Trước khi bế mạc phiên họp, nhà báo Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch CAJ nhiệm kỳ 2015 – 2017, bàn giao chức Chủ tịch CAJ nhiệm kỳ 2018 – 2020 cho Liên đoàn Các nhà báo Thái Lan (CTJ).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác