Đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu.

Sáng 17/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, với chủ đề “vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển”.

Đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu  - ảnh 1Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Ảnh: VOV

Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa đầu cầu Trụ sở Chính phủ với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và 80 điểm cầu tại các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu ý kiến thảo luận, phân tích, đề xuất của đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành phía Việt Nam cũng đã có những ý kiến phản hồi và trao đổi cụ thể, chi tiết, qua đó làm rõ hơn các nội dung mà các bên cùng quan tâm.

Đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu  - ảnh 2Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VOV

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam chủ trương thu hút, hợp tác đầu tư có chọn lọc, lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường là tiêu chí đánh giá chủ yếu. Thủ tướng kỳ vọng các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường sự liên kết, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng sản xuất, góp phần đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu.

"Quan điểm của Việt Nam là thành phần kinh tế đầu tư nước ngoài là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế đất nước. Chúng tôi luôn luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn kinh doanh yên ổn, có lãi và có cuộc sống bình yên khi đến đầu tư vào Việt Nam, còn các bạn chia sẻ với chúng tôi là nước đang chuyển đổi, là nước đang phát triển tất nhiên là có những khó khăn, chúng tôi phải vừa làm vừa hoàn thiện nhất là về mặt thể chế, và cũng chia sẻ với nhà đầu tư mà chưa có lợi nhuận hoặc là bị ảnh hưởng tác động bởi tình hình thế giới cũng như là khu vực và tình hình trong nước của Việt Nam. Chúng tôi luôn luôn đồng hành cùng với các nhà đầu tư nước ngoài, thành công của các bạn là thành công của đất nước chúng tôi, và thành công của các bạn là góp phần đề cao chủ nghĩa đa phương, góp phần vào đoàn kết quốc tế chung tay, chung sức đồng lòng để chúng ta vượt qua và vì một Trái đất hòa bình, hợp tác và phát triển không để ai ở lại phía sau." - Thủ tướng khẳng định.

Đưa Việt Nam sớm trở thành một trung tâm trong chuỗi giá trị khu vực và toàn cầu  - ảnh 3Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Chính phủ và kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh thành phố. Ảnh: VOV

Thủ tướng nêu rõ thời gian tới, tình hình thế giới dự báo tiếp tục tiềm ẩn nhiều biến động, rủi ro. Chính phủ Việt Nam xác định tiếp tục thực hiện các trọng tâm chỉ đạo, điều hành với “4 ổn định" bao gồm: ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn; phát triển các loại thị trường, ổn định giá cả hàng hóa, dịch vụ; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân; ổn định chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Chính phủ tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách hợp tác đầu tư nước ngoài có tính cạnh tranh cao, hội nhập quốc tế; đáp ứng yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, bảo vệ môi trường, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác