Giao ban báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

(VOV5) - Phó Thủ tướng lưu ý các cơ quan báo chí cần thực hiện đúng theo lộ trình Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, sáng 16/06, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia 58 Quán Sứ, Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí thường kỳ.

Giao ban báo chí nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn những người làm báo trong việc thông tin về công tác phòng, chống dịch CPVID-19. - Ảnh: VOV

Dự và phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng đến đội ngũ những người làm báo trong cả nước; cảm ơn các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên đã có đóng góp quan trọng vào việc thông tin tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nói riêng và thông tin tuyên truyền nói chung: “Dịch vừa rồi là dịp để chứng minh sự cần thiết sự vào cuộc và sự đóng góp không thể không thừa nhận của báo chí Việt Nam. Tại sao mình làm được, tại sao thế giới đánh giá dân tin vào chủ trương của Đảng, Chính phủ nếu không có 1 hệ thống truyền thông thời gian qua. Tôi cho rằng thời cơ, muốn thế phải chuẩn bị để sao cho sắp xếp theo quy hoạch đúng yêu cầu quy hoạch, sắp xếp quy hoạch không để báo chí của mình kém đi, lực lượng teo lại mà để phát triển chính quy hơn”.

Phó Thủ tướng lưu ý các cơ quan báo chí cần thực hiện đúng theo lộ trình Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; đồng thời tiếp tục thông tin tuyên truyền các sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, và làm tốt công tác phản biện xã hội. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các cơ quan quản lý báo chí có kế hoạch tạo điều kiện cho báo chí phát triển; tạo cơ hội để đổi mới báo chí.

Cũng tại buổi giao ban, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ cho biết Đài Đài Tiếng nói Việt Nam đang xây dựng đề án xây dựng Đài Đài Tiếng nói Việt Nam thành cơ quan báo chí đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ chuyên nghiệp, vững mạnh, toàn diện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác