Giao lưu hữu nghị Việt Nam – Armenia

(VOV5) - Việt Nam và Armenia đang xây dựng quan hệ đối tác hợp tác bình đẳng và cùng có lợi. 

Sáng 14/9, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia tổ chức Giao lưu hữu nghị kỷ niệm 28 năm Ngày Độc lập nước Cộng hoà Armenia và 74 năm Quốc khánh Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Armenia Nguyễn Văn Thuận hiện nay, Việt Nam và Armenia đang xây dựng quan hệ đối tác hợp tác bình đẳng và cùng có lợi. Nhiều cuộc trao đổi đoàn và gặp gỡ cấp cao đã được thực hiện. Đặc biệt, chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Nikol Pashinyan và Phu nhân vào tháng 7/2019 đã mở ra một giai đoạn hợp tác mới đầy triển vọng cho cả hai nước trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, thương mại, khoa học-công nghệ, văn hoá và ngoại giao nhân dân.

Đại sứ Armenia tại Việt Nam Vahram Kazhoyan đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia được xây dựng trên nền tảng lịch sử vững chắc, truyền thống lâu đời và sự đồng cảm của nhân dân hai nước, hai dân tộc. Hiện nay, mối quan hệ này đã đạt được sự phát triển mới. Việc mở đại sứ quán Armenia tại Việt Nam đã chứng minh cho tầm quan trọng đặc biệt của việc phát triển quan hệ giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác