Giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Mỹ

(VOV5) - Việc này nhằm tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn tính chất cơ bản của nền quốc phòng Việt Nam là hòa bình là tự vệ.
Giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 tại Mỹ - ảnh 1 Ảnh minh họa: VTV

Sáng 4/12 theo giờ Hà Nội, Phòng Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Mỹ tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và giới thiệu Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng phụ trách chính sách của Bộ Quốc phòng Mỹ John Rood cùng hơn 200 quan khách từ Bộ Quốc phòng Mỹ và tùy viên quốc phòng các nước.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định chính sách quốc phòng của Việt Nam là hòa bình và tự vệ, luôn giải quyết các khác biệt và tranh chấp thông qua các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế. Việt Nam hoàn toàn tôn trọng độc lập, thống nhất, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và lợi ích của các quốc gia khác theo Hiến chương Liên hợp quốc và luật pháp quốc tế và hy vọng các nước khác cũng làm như vậy với Việt Nam.

Đại tá Trần Hậu Hùng, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Mỹ, giới thiệu về Sách Trắng Quốc phòng Việt Nam 2019, đồng thời cho biết Việt Nam công bố Sách Trắng Quốc phòng năm 2019 nhằm tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn tính chất cơ bản của nền quốc phòng Việt Nam là hòa bình là tự vệ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác