Góp phần tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga

(VOV5) - Các đại biểu thảo luận một số vấn đề nổi bật trong mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên Xô.

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học quốc tế “Quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên Xô trong hai cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam (1945-1975) - Lịch sử và kinh nghiệm” với sự tham dự của các chuyên gia, học giả Việt Nam và Nga.

Góp phần tăng cường quan hệ hợp tác toàn diện, đối tác chiến lược Việt Nam - Liên bang Nga - ảnh 1Phó Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. - Ảnh: Thu Hoài/TTXVN 

Các đại biểu thảo luận một số vấn đề nổi bật trong mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên Xô như: Những yếu tố quốc tế tác động đến đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước - Giá trị lịch sử và bài học cho hiện nay; Quan hệ Việt Nam - Liên Xô trên lĩnh vực văn hóa, xã hội (1954 -1975) - Thành tựu và kinh nghiệm; Vai trò và ảnh hưởng của Liên Xô đối với Việt Nam trong việc ký Hiệp định Paris năm 1973; Liên Xô với Hội nghị Geneve về Đông Dương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác