Hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ngày thứ 3 thăm Ấn Độ

(VOV5)- Việt Nam rất coi trọng vị thế, vai trò của Ấn Độ cũng như coi trọng phát triển quan hệ với các đảng chính trị tại Ấn Độ.

Tiếp tục chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, tối qua, 21/11, Trong ngày thứ 3 của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, hôm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Mumbai,  thành phố lớn nhất Ấn Độ đồng thời là thủ đô tài chính của Ấn Độ, thủ phủ của bang Maharashtra. Hôm nay, 22/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Mumbai và có cuộc hội kiến với Thống đốc Bang Maharashtra.

Hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ngày thứ 3 thăm Ấn Độ - ảnh 1
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm thành phố Mumbai

Trước đó, chiều 21/11, tại thủ đô Niu Đê-li, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có các cuộc tiếp Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ (CPI), Tổng bí thư Đảng Cộng sản Mác-xít (CPI) và Phó chủ tịch Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP). Tại các cuộc tiếp này, lãnh đạo các đảng Ấn Độ đều đánh giá cao những thành tựu to lớn và quan trọng của công cuộc đổi mới ở Việt Nam; nhất trí với chủ trương thúc đẩy, mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ. Lãnh đạo các đảng Ấn Độ cho rằng hai bên cần tiếp tục tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, trao đổi về các vấn đề lý luận, kinh nghiệm thực tiễn và phối hợp chặt chẽ với nhau trên các diễn đàn các đảng cộng sản và công nhân quốc tế, các diễn đàn cánh tả. Lãnh đạo các đảng Ấn Độ đều khẳng định sẽ nỗ lực đóng góp hết sức mình vào việc củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước trong thời gian tới.

Hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong ngày thứ 3 thăm Ấn Độ - ảnh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp bà Najma Heptullah, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Ấn Độ BJP.

Chiều cùng ngày, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu Liên đoàn các phòng thương mại, công nghiệp Ấn Độ (ASSOCHAM), Liên đoàn các phòng công nghiệp (CII), Liên đoàn các phòng công thương (FICCI)./. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác