Hội nghị “APEC trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương của thế kỷ 21”

(VOV5) - Hội nghị “APEC trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương của thế kỷ 21” do Việt Nam tổ chức, khai mạc hôm nay tại Hà Nội.
 

Hội nghị “APEC trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương của thế kỷ 21”  - ảnh 1
Các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị APEC Hà Nội năm 2006.

Đây là Hội nghị cấp cao đầu tiên về Diễn đàn APEC mà Việt Nam tổ chức kể từ sau Hội nghị Cấp cao APEC 2006. Tham dự Hội nghị có khoảng 150 đại biểu trong và ngoài nước, trong đó có sự tham gia của các khách mời cao cấp như Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc kiêm Thư ký điều hành UNESCAP, bà Noeleen Heyzer, nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan, nguyên Bộ trưởng Ngoại giao Australia Alexander Downer, cùng nhiều Quan chức cao cấp của APEC (Trưởng SOM APEC). Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ chủ trì và phát biểu khai mạc tại Hội nghị.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận, đánh giá thực chất vai trò, triển vọng của APEC cũng như xu thế liên kết kinh tế khu vực. Hội nghị cũng rà soát tổng thể sự tham gia của Việt Nam trong 15 năm qua, đề xuất các chính sách nâng cao hiệu quả tham gia, đóng góp, phát huy vai trò của Việt Nam trong APEC và các tầng nấc liên kết kinh tế khu vực, đồng thời bước đầu trao đổi về chuẩn bị cho việc Việt Nam đăng cai Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 25 năm 2017./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác