Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

(VOV5) - Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, làm trưởng đoàn.
Hội nghị Bộ trưởng các nước ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia - ảnh 1 Các Bộ trưởng, Trưởng đoàn tại Lễ khai mạc AMMTC-13. - Ảnh: TTXVN

Hội nghị Bộ trưởng các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 13 (AMMTC-13) và các hội nghị liên quan khai mạc sáng 27/11, tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, với sự tham dự của đại diện 10 nước thành viên ASEAN. Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, làm trưởng đoàn.

Tại phiên họp toàn thể của Hội nghị, các đại biểu đánh giá tình hình tội phạm xuyên quốc gia của mỗi nước cũng như khu vực trong thời gian qua.

Khái quát kết quả phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia của Việt Nam từ sau Hội nghị AMMTC-12 đến nay, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh cam kết của Việt Nam tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các khuôn khổ hợp tác của ASEAN nói chung và hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia nói riêng.

Bộ trưởng đề nghị các nước ASEAN tiếp tục nghiên cứu, ủng hộ sáng kiến của Việt Nam đưa tội phạm buôn lậu cổ vật thành lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong khuôn khổ AMMTC. Cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN cần tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác trong đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống ma túy; tăng cường hợp tác điều tra chung và tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực thi pháp luật; đẩy mạnh hợp tác trong thực hiện hiệu quả các yêu cầu tương trợ tư pháp hình sự giữa các nước ASEAN và các đối tác…

          Kết thúc Hội nghị AMMTC-13, các trưởng đoàn ra Tuyên bố chung, trong đó hoan nghênh Việt Nam đăng cai Hội nghị AMMTC-14 và các hội nghị liên quan trong năm 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác