Hội thảo kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nước Nga

(VOV5) - Hội thảo diễn ra chiều 16/03, tại thành phố Saint Petersburg, LB Nga. 

Hội thảo kỷ niệm 95 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đến nước Nga - ảnh 1

Chủ tịch Hồ Chí Minh được đón chào khi có chuyến thăm hữu nghị chính thức Liên Xô (nay là Liên bang Nga) - Ảnh tư liệu

Phát biểu chào mừng hội thảo, Phó thống đốc thành phố Oleg Markov cho rằng việc tổ chức hội thảo khoa học là một sự kiện trọng đại của thành phố, giúp cho thế hệ trẻ hai nước hiểu rõ thân thế và cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chủ tịch, đồng thời sẽ góp phần củng cố sâu sắc thêm quan hệ song phương Nga - Việt.

Theo Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh, hội thảo là hành động thiết thực để thực hiện di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc gìn giữ và thúc đẩy quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và LB Nga.

Ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại LB Nga đánh giá: "Sự kiện này muốn nhấn mạnh đến lịch sử gắn bó lâu dài giữa nhân dân 2 nước, gắn hội thảo hôm nay với phong trào thanh niên nhằm tiếp nối mối quan hệ tốt đẹp trong lịch sử, đồng thời tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa sinh viên Nga - Việt. Đây cũng là bước đi thể hiện tính liên tục nhằm củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước".

Tại hội thảo, gần 20 tham luận được trình bày đã nêu bật cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ đất nước, trong việc thiết lập và củng cố quan hệ Việt Nam - Liên Xô.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác