Hội thảo về phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19

(VOV5) - Các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan nước ngoài tại Việt Nam có nhiều ý kiến thể hiện sự lạc quan vào tương lai phát triển của Việt Nam.

Chiều 13/10, từ Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội thảo trực tuyến “Phát triển địa phương: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19; khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương”.

Hội thảo do Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức; kết nối trực tuyến giữa điểm cầu Hà Nội với đầu cầu 63 tỉnh ủy, thành ủy trong cả nước.

Hội thảo về phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19 - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội thảo. Ảnh: laodong.vn

Tại Hội thảo lãnh đạo các địa phương, các doanh nghiệp chia sẻ những kinh nghiệm, những mô hình vừa bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì phát triển kinh tế-xã hội; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để khắc phục các đứt gãy kinh tế, tăng cường phối hợp hành động nhằm thực thi thắng lợi mục tiêu kép trong trạng thái “bình thường mới”.

Cũng tại Hội thảo, các chuyên gia, đại diện các tổ chức quốc tế, cơ quan nước ngoài tại Việt Nam có nhiều ý kiến thể hiện sự lạc quan vào tương lai phát triển của Việt Nam, với các giải pháp mà Việt Nam đã và đang thực hiện, nhất là khi các cân đối lớn, vĩ mô, chính sách tài khóa của Việt Nam vẫn đảm bảo. Đồng thời bày tỏ đồng tình và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả cao phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19.

Kết thúc Hội thảo, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao các ý kiến đóng góp tâm huyết của các doanh nghiệp, chuyên gia. Thủ tướng khẳng đinh sẽ cùng các thành viên Chính phủ tiếp thu ý kiến đóng góp để kịp thời đưa ra những quyết sách quan trọng khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác