Hội thảo về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và dấu ấn Hồ Chí Minh

(VOV5) - Các đại biểu đều khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ chính trị-ngoại giao hết sức tốt đẹp, lòng tin chính trị cao. 

Ngày 24/11 tại Hội đồng quan hệ văn hóa Ấn Độ (ICCR) ở Kolkata, Ủy ban đoàn kết Ấn-Việt bang Tây Bengal tổ chức hội thảo với chủ đề “Quan hệ ngày càng phát triển và dấu ấn Hồ Chí Minh”.

Hội thảo về quan hệ Việt Nam - Ấn Độ và dấu ấn Hồ Chí Minh - ảnh 1Lễ ra mắt cuốn sách "Hồ Chí Minh với Ấn Độ". - Ảnh: TTXVN 

Các đại biểu đều khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ chính trị-ngoại giao hết sức tốt đẹp, lòng tin chính trị cao. Sự tin cậy đó luôn được củng cố thông qua việc hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Quan hệ Việt Nam - Ấn Độ được xây dựng trên nền tảng vững chắc, dựa trên các mối liên kết lâu đời, bền vững về lịch sử văn hóa, sự hiểu biết, tin cậy, cũng như sự ủng hộ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh giành, độc lập, tự do, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Các đại biểu cũng thảo luận về những điểm tương đồng trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc của hai lãnh tụ Mahatma Gandhi và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên con đường giải phóng dân tộc của mình, Mahatma Gandhi và Hồ Chí Minh đã “gặp nhau” ở tư tưởng triết học với cùng một mục tiêu cao cả: đấu tranh giải phóng nhân dân khỏi áp bức bóc lột của đế quốc và thực dân.

Bên lề hội thảo cũng diễn ra triển lãm tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác