Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam

(VOV5) - Hội thi góp phần tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tối 14/8, tại Hòa Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình khai mạc Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận.

Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam - ảnh 1 Một tiết mục tại Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. - Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Hội thi sẽ mang lại hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong việc cung cấp thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến biển, đảo, đặc biệt là các nội dung, nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Đồng thời, Hội thi góp phần tuyên truyền những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Hội thi có sự tham gia của các đoàn đến từ 9 tỉnh gồm: Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Hội thi diễn ra từ ngày 14-16/8.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác