Khai mạc dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ

(VOV5) - Lễ khai mạc dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ (Vietnam Youth Parliament - VNYP) diễn ra sáng 8/1 tại Hà Nội.

Khai mạc dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ - ảnh 1
(VOV5) - Lễ khai mạc dự án Diễn đàn mô phỏng Nghị viện trẻ (Vietnam Youth Parliament - VNYP) diễn ra sáng 8/1 tại Hà Nội. - Ảnh: Báo Quân đội nhân dân


Đây là dự án giáo dục cộng đồng, do nhóm VNYP và Đại học Luật Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, năng lực của thế hệ trẻ Việt Nam trong quy trình hoạch định chính sách của Việt Nam. Đối tượng thụ hưởng của VNYP là những sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bản Thủ đô. 100 gương mặt trẻ tiêu biểu sẽ đóng vai trò những “Nghị sĩ trẻ” tham gia các hoạt động của VNYP từ tháng 1 đến tháng 4/2017, gồm các buổi học chuyên đề, tập huấn kỹ năng, tranh luận, thuyết trình, tọa đàm với các chuyên gia, các hoạt động ngoại khóa và một phiên họp toàn thể.


Chiều 8/1, các “Nghị sĩ trẻ” tham gia buổi học chuyên đề về Quốc hội, với sự dẫn dắt của Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác