Khai mạc Hội nghị trù bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

(VOV5) - Đây là hội nghị cấp Bộ trưởng đầu tiên, mở màn cho chuỗi những hoạt động cấp cao trong Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Ngày 16/1, Hội nghị các quan chức cao cấp ASEAN (SOM) diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Cuộc họp nhằm chuẩn bị và rà soát các tất cả những nội dung chính sẽ được bàn thảo tại Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM Retreat), sẽ diễn ra vào ngày 17/1, do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì.

Khai mạc Hội nghị trù bị cho Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - ảnh 1 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc họp. - Ảnh: Nguyễn Hồng

Đây là hội nghị cấp Bộ trưởng đầu tiên, mở màn cho chuỗi những hoạt động cấp cao trong Năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam cho biết, tại Hội nghị Hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN, các đại biểu sẽ quyết định định hướng chương trình công tác của cả năm ASEAN.

Là nước Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ giới thiệu các ý tưởng, sáng kiến của Việt Nam trong năm Chủ tịch cũng như các kỳ vọng của ASEAN 2020 để các nước cho ý kiến. Kết quả Hội nghị sẽ được thông báo tại buổi Họp báo vào chiều ngày mai - 17/1.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác