Khai mạc Hội nghị Tư lệnh lục quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và các hội nghị liên quan

(VOV5) - Hội nghị hướng tới thúc đẩy niềm tin, hiểu biết và hợp tác giữa bộ binh của các nước trong khu vực.

Hội nghị Tư lệnh lục quân khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPACC) lần thứ 11 khai mạc sáng 09/09, tại Bangkok, dưới sự đồng chủ trì của Tư lệnh Lục quân Thái Lan và Tư lệnh lục quân Mỹ. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị.

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh lục quân Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và các hội nghị liên quan - ảnh 1

Lãnh đạo IPACC chụp ảnh với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha. - Ảnh: Lý Hữu Kiên/TTXVN

Với chủ đề “Đảm bảo an ninh bền vững: Quan điểm mới của lực lượng Lục quân các nước Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương”, hội nghị hướng tới thúc đẩy niềm tin, hiểu biết và hợp tác giữa bộ binh của các nước trong khu vực. Hội nghị diễn ra từ ngày 9-11/09, trong đó các lãnh đạo lục quân cao cấp sẽ tiến hành thảo luận, tham gia các phiên toàn thể, nghe phát biểu của các vị khách danh dự với mục tiêu phát triển các quan hệ đối tác giữa lục quân các nước thành viên, hướng tới an ninh bền vững. Hội thảo Quản lý lục quân Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương (IPAMS) thường niên và Diễn đàn lãnh đạo hạ sỹ quan (SELF) cũng sẽ diễn ra cùng thời gian và địa điểm với IPACC.

Đến dự và phát biểu khai mạc các Hội nghị. Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha khẳng định các hội nghị là một nền tảng mở rộng cho tất cả các cấp lãnh đạo Lục quân trong khu vực hợp tác nhằm đảm bảo an ninh bền vững. Để bắt kịp được với những thách thức tiềm ẩn truyền thống và phi truyền thống, quân đội các nước phải là công cụ của nhà nước nhằm hậu thuẫn chính phủ gìn giữ sự ổn định và gây dựng nền móng tốt cho quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác