Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á

(VOV5) - Hội nghị lần này có chủ đề “Định hình vai trò của châu Á trong thế giới chia tách”.
Khai mạc Hội nghị Tương lai châu Á  - ảnh 1Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu tại hội nghị - Ảnh: PV/VOV-Nhật Bản

Sáng 26/05, Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 27 khai mạc tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, với sự tham dự trực tiếp của nhiều nhà lãnh đạo Châu Á như Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-chan...  Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự trực tiếp tại hội nghị. 

Tham gia phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Malaysia và Phó Thủ tướng Việt Nam Phạm Bình Minh đều hướng tới phương châm làm thế nào để phát huy vai trò của từng quốc gia, tăng cường hợp tác để giải quyết những thách thức trong thời gian tới.

Hội nghị lần này có chủ đề “Định hình vai trò của châu Á trong thế giới chia tách”. Bên cạnh các bài phát biểu trực tuyến của các nhà lãnh đạo, nhiều phiên thảo luận trong 2 ngày với chủ đề như: Thay đổi thế giới từ châu Á – tương lai được tạo dựng bởi các doang nghiệp; Xung đột Mỹ - Trung và ảnh hưởng đến trật tự, an ninh, kinh tế của châu Á; Phát triển doanh nghiệp châu Á thông qua giao lưu văn hóa... sẽ được diễn ra. Qua đó, các nước châu Á sẽ hợp tác chặt chẽ hơn trong việc đối phó với những thách thức mới trong khu vực và toàn cầu, xây dựng một khu vực phát triển đóng góp cho hòa bình và ổn định của khu vực.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác