Khai mạc phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) - Đây là phiên họp để chuẩn bị cho khai mạc Quốc hội trong tháng 10. 

Khai mạc phiên họp thứ 49 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp - Ảnh: sggp.org.vn

Chiều 12/10, tại Hà Nội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 49 cho ý kiến về một số nội dung trình Quốc hội và chuẩn bị kỳ họp thứ 10 dự kiến khai mạc vào ngày 20/10 tới.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh những nội dung trình Quốc hội tại kỳ họp gồm có các vấn đề còn ý kiến khác nhau của các dự án luật như: dự án Luật bảo vệ môi trường, sửa đổi hai dự thảo Nghị quyết của Quốc hội; vấn đề tổ chức chính quyền đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều vấn đề khác liên quan đến phát triển kinh tế-xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị: “Chúng ta phải dành thời gian để nghiên cứu và cho ý kiến các tài liệu trình ra tại phiên họp thường vụ này. Đây là phiên họp để chuẩn bị cho khai mạc Quốc hội trong tháng 10. Do phiên họp kết thúc sát vào ngày khai mạc kỳ họp Quốc hội nên sau khi kết thúc mỗi nội dung, tôi đề nghị các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan của Chính phủ phải khẩn trương phối hợp nghiên cứu, tiếp thu, hoàn thiện, chỉnh lý hồ sơ các báo cáo các dự thảo nghị quyết các dự thảo luật để kịp trình ra Quốc hội”.

Tiếp đó, các đại biểu thảo luận về giám sát chuyên đề “Việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác