Khai mạc phiên họp thứ 7 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VOV5) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của hai dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến là: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự và dự án Luật thủy lợi.

Khai mạc phiên họp thứ 7 Ủy ban Thường vụ Quốc hội - ảnh 1
Khai mạc phiên họp thứ 7 Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Ảnh: Báo Nhân dân)

Sáng 20/2, Phiên họp thứ 7 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc tại Hà Nội. 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong hai ngày (20-21/2), tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn còn có ý kiến khác nhau của hai dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến là: dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự và dự án Luật thủy lợi; cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về chế độ và các điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu Quốc hội.

Tiếp theo, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành nội dung thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự. Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nhấn mạnh sự cần thiết phải bám sát quan điểm chỉ đạo đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các ngành thống nhất về phạm vi sửa đổi các điều luật. Xác định đây là Bộ luật lớn, quan trọng nên, các cơ quan hữu quan  tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thảo luận cho kỹ càng với trách nhiệm cao nhất để báo cáo cơ quan có thẩm quyền quyết định cuối cùng. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác