Khuyến khích nhà đầu tư Hoa kỳ tham gia các dự án phát triển nguồn điện tại Việt Nam

(VOV5) -Chủ trương của Chính phủ Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm tham gia phát triển các dự án nguồn điện tại Việt Nam. 

Sáng ngày 23/8, tại Trụ sở Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp ông Bemerd Da Santos, Phó Chủ tịch Cấp cao, Giám đốc điều hành Tập đoàn AES (Hoa Kỳ), đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Chủ trương của Chính phủ Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm tham gia phát triển các dự án nguồn điện tại Việt Nam. 

Khuyến khích nhà đầu tư Hoa kỳ tham gia các dự án phát triển nguồn điện tại Việt Nam - ảnh 1Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bemerd Da Santos, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn AES. Ảnh: VGP/Nhật Bắc 

Phó Thủ tướng cho biết Chính phủ Việt Nam có chính sách để phát triển nguồn nhiệt điện chạy khí, nhiệt điện dùng năng lượng tái tạo (mặt trời, gió…) nhằm đảm bảo có đủ điện cho tăng trưởng.

Ông Bemerd Da Santos khẳng định tập đoàn đánh giá cao sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Chính phủ Việt Nam trong thời gian qua và cho biết, Chính phủ Hoa Kỳ cũng rất quan tâm, tạo điều kiện cho các dự án năng lượng mà EAS đang hoặc sẽ triển khai thực hiện tại Việt Nam.

Do đó EAS cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, cơ quan liên quan để nâng cao hiệu quả các dự án hiện có, cũng như mở rộng đầu tư sang các dự án năng lượng, phát triển nguồn điện mới tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác