Kỉ niệm 61 năm chiến thắng Girón: Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách

(VOV5) - Sự kiện trưng bày "Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách" giới thiệu gần 50 xuất bản phẩm về Cuba, về những người anh hùng Cuba, tình hữu nghị Việt Nam – Cuba...

Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày chiến thắng Girón của Cuba (19/4/1961-19/4/2022), sáng 19/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức sự kiện Trưng bày các tác phẩm sách với chủ đề: "Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách".

Kỉ niệm 61 năm chiến thắng Girón: Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách - ảnh 1Đại biểu hai nước chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện trưng bày. Ảnh: Thanh Dung/ baoquocte.vn

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba Vũ Hải Hà khẳng định tình đoàn kết trước sau như một của Đảng và nhân dân Việt Nam đối với sự nghiệp chính nghĩa của Đảng và nhân dân Cuba anh em; phản đối chính sách bao vây, cấm vận, thù địch chống Cuba. Việt Nam đã, đang và luôn sẵn sàng đồng hành với Cuba trong tiến trình cập nhật hóa mô hình kinh tế-xã hội chủ nghĩa; luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của quá trình đổi mới hơn 35 năm vừa qua với các đồng chí Cuba anh em.

Ông Vũ Hải Hà cũng bày tỏ hy vọng thông qua sự kiện này, người dân Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ sẽ có thêm nhiều hiểu biết về người anh em thân thiết ở bên kia bán cầu, từ đó góp phần vun đắp và phát triển hơn nữa mối quan hệ thủy chung giữa hai nước.

Kỉ niệm 61 năm chiến thắng Girón: Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách - ảnh 2Ban tổ chức trao tặng sách cho các vị đại biểu. Ảnh: Thanh Dung/ baoquocte.vn

Tại đây, Giám đốc – Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Minh Tuấn cho biết sự kiện trưng bày "Tình hữu nghị thủy chung Việt Nam – Cuba: Dấu ấn qua từng trang sách" giới thiệu gần 50 xuất bản phẩm về Cuba, về những người anh hùng Cuba, tình hữu nghị Việt Nam – Cuba, tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước, giới thiệu đất nước, văn hóa, con người Việt Nam, về đường lối đối ngoại của Việt Nam bằng tiếng nước ngoài, trong đó đặc biệt là 2 tập sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về công cuộc xây dựng đất nước của Việt Nam đã được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha.

Đại sứ Cuba Orlando Hernández Guillén cho biết Chiến thắng Hiron là một sự kiện quan trọng trong lịch sử cách mạng Cuba, là một dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng, thúc đẩy cuộc Cách mạng của nhân dân Cuba. Đại sứ Cuba Orlando Hernández Guillén nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Cuba được hun đúc trong cuộc chiến giành độc lập dân tộc và được nền móng bởi chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro, là một tấm gương cho thế giới ngày nay về tình đoàn kết và sự giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế và xã hội. Đại sứ Orlando Hernández Guillén mong muốn hai bên sẽ duy trì trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực trong quá trình Đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước với Cuba.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác