Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Công bố 4 nhóm vấn đề chất vấn

(VOV5) - Đại biểu sẽ có 1 phút để nêu chất vấn, đi thẳng vào vấn đề. Thời lượng cho mỗi câu trả lời là 3 phút. 

Quốc hội đã lựa chọn 4 nhóm vấn đề để đưa ra chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV là Nội vụ; Công thương; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tin và Truyền thông. Đây là thông tin được Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thông báo tại cuộc gặp gỡ, trao đổi với báo chí vào chiều 28/10 tại Hà Nội.

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV: Công bố 4 nhóm vấn đề chất vấn  - ảnh 1 Họp báo công bố về danh sách Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.Ảnh: quochoi.vn

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho biết ngoài các bộ trưởng, trưởng ngành phụ trách 4 nhóm nội dung trên, sẽ có thêm lãnh đạo các bộ, ngành và phó thủ tướng phụ trách lĩnh vực cùng tham gia trả lời. Phương thức chất vấn giữ nguyên như tại kỳ họp trước với tinh thần “hỏi nhanh đáp gọn”. Đại biểu sẽ có 1 phút để nêu chất vấn, đi thẳng vào vấn đề. Thời lượng cho mỗi câu trả lời là 3 phút. Sau khi có từ 3 - 4 đại biểu đặt câu hỏi thì chủ tọa điều hành phiên chất vấn sẽ yêu cầu bộ trưởng trả lời. Thời gian dành cho phiên chất vấn tại kỳ họp này là 3 ngày (từ ngày 6 - 8/11), được phát thanh và truyền hình trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi, giám sát.

Theo thông lệ của kỳ họp cuối năm, vào cuối phiên chất vấn, Thủ tướng Chính phủ sẽ đăng đàn trả lời những nội dung mà các đại biểu chất vấn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác