LHQ lần đầu tiên kỷ niệm Ngày Quốc tế Vui chơi theo sáng kiến của Việt Nam

(VOV5) - Vui chơi là một ngôn ngữ phổ quát, vượt qua các ranh giới văn hóa và kinh tế xã hội, mang lại nền tảng chung cho trẻ em trên toàn cầu tương tác.

Hôm qua (11/06), tại trụ sở Liên hiệp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Việt Nam đã cùng các nước Nhóm nòng cốt thúc đẩy Nghị quyết 78/268 của Đại hội đồng LHQ tổ chức các hoạt động lần đầu tiên kỷ niệm Ngày Quốc tế Vui chơi 11/06.

Tham dự Lễ kỷ niệm chính thức tại trụ sở LHQ có Phu nhân Tổng thống El Salvador, Giám đốc Chấp hành và Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF), Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của LHQ (UNESCO) tại New York, các Đại sứ, Trưởng phái đoàn các nước thành viên Nhóm nòng cốt sáng kiến, đại diện Phái đoàn các nước thành viên Liên hợp quốc, đại diện một số tổ chức quốc tế liên quan, cùng đông đảo các em nhỏ từ nhiều nước và châu lục…

LHQ lần đầu tiên kỷ niệm Ngày Quốc tế Vui chơi theo sáng kiến của Việt Nam - ảnh 1Toàn cảnh Lễ kỷ niệm. Ảnh: VOV

Tại phiên thảo luận cấp cao trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, các ý kiến đều đánh giá cao sáng kiến có ý nghĩa rất thiết thực của Việt Nam và các nước Nhóm nòng cốt, khẳng định vai trò quan trọng của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ em cũng như sự tiến bộ của xã hội trên toàn thế giới.

Các đại biểu nhấn mạnh vui chơi giúp nuôi dưỡng khả năng sáng tạo, phát triển năng lực học hỏi và giải quyết vấn đề, thúc đẩy sự đồng cảm, hợp tác và giải quyết xung đột, giúp trẻ phát triển thành những công dân tốt. Bên cạnh đó, vui chơi là một ngôn ngữ phổ quát, vượt qua các ranh giới văn hóa và kinh tế xã hội, mang lại nền tảng chung cho trẻ em trên toàn cầu tương tác, khám phá môi trường và hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, Nguyễn Minh Vũ và Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ đã tham dự sự kiện “Học tập sớm thông qua vui chơi” với tư cách khách mời đặc biệt, cùng các học sinh mẫu giáo Trường Quốc tế LHQ (UNIS) tại New York tham gia các hoạt động “chơi mà học”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác