Mở ra không gian rộng lớn cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Romania và Cộng hòa Czech

(VOV5) -Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Trưa 18/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Romania và Cộng hòa Czech. Nhân dịp này, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng nêu rõ chuyến thăm chính thức Romania và Cộng hòa Czech của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thành công tốt đẹp, mở ra không gian rộng lớn cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Mở ra không gian rộng lớn cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Romania và Cộng hòa Czech - ảnh 1Thủ tướng phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Séc-Việt Nam.Ảnh VOV.VN

Theo Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng, Việt Nam với Romania và Cộng hòa Czech có quan hệ hữu nghị truyền thống trong suốt gần 70 năm qua. Ngày nay, mối quan hệ truyền thống đó vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội và hội nhập ở mỗi nước.

Đây là một tiền đề vững chắc để tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước này trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới. Tiềm năng hợp tác với Romania và Cộng hòa Czech còn rất lớn, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Việt Nam và hai nước có thể bổ trợ cho nhau.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tin tưởng sau chuyến thăm Romania và Cộng hòa Czech lần này của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam, Romania và Cộng hòa Czech chắc chắn sẽ được nâng lên tầm cao mới, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác