Mông Cổ luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam

(VOV5) -Chiều 15/06, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav.

Thủ tướng tin tưởng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ sẽ là cầu nối thúc đẩy giao lưu nhân dân và có những đóng góp quan trọng vào việc tăng cường, phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống giữa 2 nước.

Mông Cổ luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Amal Abdel Kader Elmorsi Salama tới chào xã giao. Ảnh: VOV

Thủ tướng đề nghị thời gian tới, Đại sứ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, Bộ, ngành của Việt Nam để thúc đẩy phát triển thực chất quan hệ song phương, trong đó có việc tiếp tục duy trì các hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc các cấp. Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng đón các nhà lãnh đạo Mông Cổ sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác an ninh quốc phòng phát triển thực chất, hiệu quả; tăng cường xuất nhập khẩu hàng hóa giữa 2 nước, tổ chức các hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư giữa 2 nước trong thời gian tới. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết Việt Nam sẵn sàng ủng hộ Mông Cổ tăng cường hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các cơ chế hợp tác khác, cùng Mông Cổ và các nước trong khu vực thúc đẩy hợp tác giao thông vận tải.

Đại sứ Jigjee Sereejav khẳng định Mông Cổ luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam, coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, mong muốn tìm hiểu, tham khảo các kinh nghiệm phát triển của Việt Nam và nâng cấp quan hệ với Việt Nam, phát huy những lợi thế mang tính bổ trợ giữa hai bên.                      

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác