Năm 2022, ngành Thông tin và truyền thông tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên đất đai

(VOV5) - Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Hội nghị tổng kết công tác 2021, triển khai nhiệm vụ 2022, kế hoạch giai đoạn 2022-2025 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chuyển đổi số đã tiến vào mọi ngóc ngách của cuộc sống, do đó Bộ Thông tin và Truyền thông cần tích cực hỗ trợ và thúc đẩy các địa phương đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
Năm 2022, ngành Thông tin và truyền thông tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên đất đai   - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: VOV

Bên cạnh đó, cần tiếp tục tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên đất đai, tiếp tục hoàn thiện các nền tảng ứng dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch: “Năm 2022, cần làm mạnh hơn dữ liệu, là điều những người trong nghề đều biết là sống còn đã có cơ sở dữ liệu dân cư thì đẩy mạnh triển khai, cuối cùng là phục vụ nhân dân. Cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp đã làm tốt, bây giờ kết nối lại nâng tầm lên một bước, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp….”

Năm 2022, ngành Thông tin và truyền thông tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu về tài nguyên đất đai   - ảnh 2Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra chiều 22/12. Ảnh: VOV

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2021, các chỉ số xếp hạng trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành Thông tin và truyền thông được các tổ chức quốc tế đánh giá cao. Trong đó, Chỉ số tích hợp phát triển bưu chính của Việt Nam tăng 2 bậc, xếp thứ 47/168 quốc gia theo xếp hạng của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU); lĩnh vực An toàn thông tin mạng đã có sự thăng tiến mạnh mẽ trong bảng xếp hạng quốc tế (GCI). Lĩnh vực bưu chính hoàn thành 100% xã có điểm phục vụ bưu chính có người phục vụ. 

Hiện, Việt Nam là nước thứ 5 trong ASEAN hoàn thành số hóa truyền hình. Cấp phép thử nghiệm 5G tại 16 tỉnh, thành phố với 300 trạm phát sóng 5G, với tốc độ trung bình nhanh gấp 10 lần so với tốc độ 4G.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác