Ngành Giáo dục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để con người Việt Nam phát triển toàn diện

(VOV5) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục.

Tối 8/1 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương học sinh trung học phổ thông đoạt giải Olympic quốc tế năm 2020. 

Năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, 5 đội tuyển học sinh trung học phổ thông của Việt Nam dự thi Olympic quốc tế theo hình thức trực tuyến với 24 lượt học sinh dự thi. Kết quả, 100% học sinh đều đoạt giải, với 9 huy chương Vàng, 8 huy chương Bạc, 5 huy chương Đồng và 2 Bằng khen, mang vinh quang về cho đất nước, được bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều học sinh được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong lễ tuyên dương.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quan trọng. Chính vì vậy, ngành Giáo dục và Đào tạo phải có sự phát triển đột phá, chuyển biến mạnh hơn để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động: “Tôi đề nghị ngành giáo dục tập trung đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân để lập nghiệp. Đồng thời phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân; đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể nhân dân quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh.

Với những học sinh được tuyên dương khen thưởng tối nay, cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích để lập thân, lập nghiệp và cống hiến thật nhiều cho đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác